Talc là một loại khoáng chất silicat phân lớp, các đặc tính chức năng của bột talc chủ yếu đến từ đặc điểm cấu trúc của nó: ưa béo, kỵ nước và cấu trúc dạng phiến. Tính ổn định hóa học của Talc, độ cứng thấp, độ bôi trơn, cấu trúc dạng phiến, tính ưa béo, tính kỵ nước và các đặc điểm cấu trúc khác xác định rằng nó là một vật liệu khoáng sản làm giấy có chức năng hiếm.

 

Ở Trung Quốc, hơn 50% sản lượng bột tan được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy. Chủ yếu được sử dụng để làm chất độn làm giấy, một lượng nhỏ được sử dụng cho chất kiểm soát nhựa (độ nhớt) làm giấy và bột màu sơn Talc có thể làm cho giấy mịn, nặng hơn và tăng cường khả năng hấp thụ của mực in và bột màu. Các loại bột talc khác nhau có những đặc điểm khác nhau và phù hợp với các sản phẩm giấy khác nhau.

Bột talc cấp thấp và các sản phẩm chế biến từ hợp chất của nó sẽ chủ yếu được sử dụng cho chất độn làm giấy thông thường; bột talc cấp trung bình chủ yếu được sử dụng cho chất độn làm giấy chức năng chất lượng cao và lớp phủ sơn lót; bột talc chất lượng cao chủ yếu được sử dụng cho các vật liệu nhớt có thể phản xạ tốt hơn đặc tính chức năng của nó Sản phẩm tác nhân kiểm soát và sản phẩm cấp lớp phủ. Và sau khi xử lý siêu mịn, talc có đặc tính hấp phụ và bao phủ tốt. Hiện tại, các sản phẩm bột talc mới có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy chủ yếu bao gồm bột talc biến tính cation, sáp parafin và bột talc biến tính AKD, bột talc đen, magnesia-nhôm hydrotalcite, v.v.

Kaolin chủ yếu được sử dụng trong chất độn làm giấy và bột màu phủ bề mặt trong công nghiệp sản xuất giấy. Theo các phương pháp chế biến và đặc tính sản phẩm khác nhau, cao lanh làm lớp phủ giấy được chia thành cao lanh chọn nước và cao lanh nung. Trong số đó, cao lanh nung là vật liệu chức năng để làm giấy với độ trắng cao, độ xốp và độ hấp phụ nhất định. Theo nhiệt độ thiêu kết khác nhau, nó có thể được chia thành cao lanh nung không hoàn toàn (600 ~ 800 ℃) và cao lanh nung hoàn toàn (950 ~ 1050 ℃ ).).

Loại thứ nhất chủ yếu được sử dụng để làm chất độn làm giấy, và loại thứ hai chủ yếu được sử dụng để làm vật liệu phủ giấy. Chức năng của nó chủ yếu đến từ quá trình rang kaolinit (đất), khử nước và khử tổ chức. Độ xốp của cấu trúc sau khi rang có thể cải thiện độ lớn, độ mờ và độ hút mực của giấy.

Cao lanh là một trong những nguyên liệu khoáng phi kim loại màu trắng được tiêu thụ nhiều nhất trong ngành sản xuất giấy. Hơn 75% cao lanh tinh chế trên thế giới được sử dụng để sản xuất giấy. Dự báo, nhu cầu cao lanh của ngành giấy cả nước vào năm 2020 khoảng 2,55 triệu tấn, trong đó sản lượng nội địa chiếm khoảng 65%.

Ngành công nghiệp sản xuất giấy là một trong những thị trường tiêu thụ canxi cacbonat lớn nhất. Với sự phát triển của công nghệ sản xuất giấy, quy trình sản xuất giấy đã thay đổi từ sản xuất giấy axit sang sản xuất giấy trung tính và kiềm. Lượng canxi cacbonat trong ngành sản xuất giấy đã tăng lên rất nhiều. Canxi cacbonat dùng trong công nghiệp giấy được chia thành hai loại theo phương pháp chế biến và điều chế: Canxi cacbonat nặng và canxi cacbonat nhẹ.

Chất độn canxi cacbonat nặng chủ yếu được sử dụng cho giấy in, giấy quảng cáo, giấy văn phòng, giấy viết, vv ngoài giấy thuốc lá, giấy lọc và giấy thông tin định lượng thấp đặc biệt. Canxi cacbonat nhẹ có chất lượng tốt hơn cacbonat canxi nặng, có ưu điểm là kích thước hạt mịn, độ trắng cao, giá thành rẻ, ít tạo bọt và khả năng thích ứng in tốt, rất thích hợp để làm chất độn giấy và có thể đáp ứng cơ bản cho việc in giấy. Và hiệu suất quang học các yêu cầu.

Mặt khác, việc bổ sung quá nhiều canxi cacbonat nặng cũng sẽ làm tách liên kết giữa các sợi, dẫn đến hao hụt giấy như giảm độ bền của giấy, độ cứng và độ cứng của giấy; không có lực liên kết giữa cacbonat canxi nhẹ và bột giấy. sợi, gây ra nó Tỷ lệ giữ lại rất thấp. Do đó, cả canxi nặng và nhẹ đều cần được điều chỉnh để ứng dụng tốt hơn trong ngành công nghiệp giấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chinese Deutsch Espanol Francais Italiano Portugues Japanese Korean Arabic Russian