Bột canxi xám là vật liệu kết dính cứng trong không khí, có thể được sử dụng trong lớp phủ kiến ​​trúc để cải thiện khả năng chống thấm nước và chống cọ rửa của lớp phủ. Thành phần chính của nó là hỗn hợp của Ca (OH) 2, CaO và một lượng nhỏ CaCO3 Đối với các sản phẩm chế biến, bột canxi tro được sử dụng rộng rãi vì nó có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời cho lớp phủ với chi phí thấp hơn.

 

  1. Ứng dụng trong ngành vật liệu xây dựng:

Nó có thể sản xuất xi măng anhydrit hoặc vật liệu kết dính bằng cách thêm một lượng chất hoạt hóa thích hợp, thích hợp cho việc gia cố nền đất yếu, sơn tường, mô hình cơ khí, hỗ trợ đường hầm và sản xuất bảng áp lực sợi, v.v.

 

  1. Ứng dụng trong nông nghiệp:

Bột canxi xám được sử dụng làm phân bón khoáng hợp chất canxi và lưu huỳnh trong việc nuôi trồng nấm ăn để điều chỉnh độ pH của môi trường. Đồng thời cải tạo đất, điều chỉnh độ pH thích hợp cho việc cải tạo đất mặn – kiềm, đất đỏ và các loại đất khác.

 

  1. Ứng dụng bột trét chịu nước cho tường nội thất:

Bột trét hệ thống canxi màu xám có thể đóng một vai trò trong khả năng chống thấm nước, nguyên nhân chính của nó đến từ CO2 trong không khí: nó cacbonat canxi hydroxit để tạo ra canxi cacbonat kết tinh. Khả năng thấm sâu và liên kết với lớp nền và độ bám dính tốt. Nó có thể bảo vệ tường một cách hiệu quả và kết hợp một cách hữu cơ với các loại sơn khác nhau, sơn cao su và giấy dán tường, có thể kéo dài tuổi thọ của sơn một cách đáng kể. Hiện nay, hầu hết các loại bột bả chịu nước thông thường trên thị trường trong nước đều sử dụng canxi xám làm vật liệu xi măng vô cơ, do đó chất lượng của bột trét xám trở thành yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng chịu nước của bột trét chịu nước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chinese Deutsch Espanol Francais Italiano Portugues Japanese Korean Arabic Russian