Máy nghiền đứng chủ yếu dùng để nghiền bột siêu mịn, kích thước hạt của nguyên liệu do thiết bị này sản xuất ra là vấn đề mà người dùng quan tâm hơn cả Vậy máy nghiền đứng làm cách nào để đảm bảo độ mịn của nguyên liệu thành phẩm? Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề này.

Máy nghiền đứng sử dụng nguyên lý nghiền lớp nguyên liệu khi xử lý nguyên liệu trong dây chuyền sản xuất, phương pháp chế biến này có thể đảm bảo nguyên liệu thành phẩm sản xuất ra có hình dạng tốt. Thiết bị máy nghiền đứng chủ yếu được sử dụng để sản xuất nguyên liệu mà thị trường cần. Do đó, độ mịn của nguyên liệu được sản xuất là quan trọng hơn, nói chung, nguyên liệu đã được nghiền thành bột được đưa vào máy phân loại nhờ luồng không khí tuần hoàn ở đầu vào để phân loại độ mịn. Quá trình này là chìa khóa để đảm bảo sản xuất bột siêu mịn chất lượng cao. Từ mô tả này, có thể thấy rằng lượng không khí và tốc độ gió của thiết bị máy nghiền đứng đóng một vai trò quan trọng trong kích thước hạt của thành phẩm sau khi sản xuất.

Nói một cách chính xác, nguyên liệu được nghiền thành bột trong quá trình sản xuất nguyên liệu bằng thiết bị nghiền đứng nói chung được điều khiển bởi tốc độ gió của hệ thống định lượng. Nguyên liệu sẽ lại rơi vào buồng nghiền của máy nghiền đứng dưới tác dụng của trọng lực để nhận chọn bột thứ cấp, từ đó đảm bảo độ đồng đều về kích thước thành phẩm.

Do đó, việc điều chỉnh tốc độ gió của máy nghiền đứng và lượng không khí là yếu tố then chốt quyết định năng suất nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, đây là vấn đề được các nhà sản xuất chú trọng hơn trong quá trình sản xuất.Việc điều chỉnh lưu lượng gió của hệ thống máy nghiền đứng lại trong dây chuyền sản xuất nghiền nói chung là thông qua hai phương thức.Một mặt là kiểm soát kích thước hạt của vật liệu, mặt khác điều chỉnh tốc độ gió của luồng không khí tuần hoàn và độ dày của lớp vật liệu.

Nguyên tắc hoạt động của dòng không khí tuần hoàn bên trong máy nghiền đứng và tốc độ gió của cổng xả là khác nhau, để nâng cao hiệu quả sản xuất trong quá trình sản xuất, tốc độ gió của ống cổng xả thường được khống chế trên 20m / s.

Ngoài tốc độ gió nêu trên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ mịn của nguyên liệu thành phẩm Từ thực trạng của ngành công nghiệp nghiền của Trung Quốc, quy trình nghiền siêu mịn nguyên liệu bằng máy nghiền đứng là chương trình chế biến nguyên liệu hiệu quả nhất ở Trung Quốc. Việc ứng dụng thiết bị này trong dây chuyền sản xuất có thể làm cho lượng xỉ thải ra trong quá trình sản xuất ít nhất, tiêu hao năng lượng thấp nhất, tỷ lệ chất lượng cao nhất, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chinese Deutsch Espanol Francais Italiano Portugues Japanese Korean Arabic Russian